12 TRƯỜNG THCS CHẤT LƯỢNG CAO NÊN ĐẦU TƯ CHO CON  (PHẦN 1)

12 TRƯỜNG THCS CHẤT LƯỢNG CAO NÊN ĐẦU TƯ CHO CON (PHẦN 1)

Bởi Trịnh Ngân Hoa 16/08/2021

Mỗi năm học mới, lớp 4-5 định hướng thi các trường cấp 2 CLC hàng đầu Hà Nội tại trung tâm Hoan English lại nô nức nhận thêm thật nhiều sự gửi gắm từ PHHS.

Có thể thấy, độ "nóng" của các trường CLC chưa bao giờ là hạ nhiệt. Vậy đâu là các trường CLC được PHHS quan tâm nhất hiện tại và nguyên nhân nào khiến cho các trường luôn thu hút đông đảo học sinh đến như vậy?

Cả nhà mình hãy cùng Hoan English tìm hiểu nhé!

1.Trường THCS Archimedes

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '1. TRƯỜNG THCS ARCHIMEDES CNVFILLM FF1 ARCHIMEDES SCHOOL 23� CANVA STORIES Hoan English Luyện thi Tiếng Anh HEC Nourish you talent'

Thành lập kể từ năm 2012, Trường Archimedes mục tiêu đào tạo trẻ thành công dân có ích cho xã hội. Nằm trong top các trường tư thục có học phí đắt đỏ, thế nhưng vẫn là ngôi trường được rất nhiều bậc phụ huynh đánh giá cao và quyết tâm cho con em mình theo học.

Trường nhìn rất mới và đẹp, có khu sân chơi rộng. Các lớp học được xây rộng rãi, thoáng và đầy đủ tiện nghi theo tiêu chuẩn. Ngoài ra còn có khu nhà ăn riêng biệt. Trường Archimedes còn có sự đầu tư về cơ sở hạ tầng hướng đến môi trường học tập văn minh, hiện đại và an toàn cho học sinh.

 

Hệ thống phòng học được trang bị đầy đủ máy chiếu, bảng từ, bảng nỉ, điều hòa, quạt, tủ đựng đồ dùng cá nhân… Hơn nữa, hệ thống Archimedes có cả khu liên hợp thể thao – nghệ thuật với sân bóng đá, bóng rổ có mái che cho các bạn học sinh thoải mái học tập, rèn luyện.

Với quan điểm giáo dục không áp đặt, học sinh luôn được tôn trọng và thấu hiểu. Nhà trường rất quan tâm tạo dựng môi trường giáo dục tối ưu với mối quan hệ thầy trò, bạn bè gần gũi, yêu thương để phát huy tiềm năng của mỗi học sinh. Việc học từ quan sát và trải nghiệm luôn được đề cao.

 

Các em được lựa chọn và học tăng cường môn thể thao, nghệ thuật ưa thích, được tham gia các hoạt động xã hội ý nghĩa, trại hè giao lưu với bạn bè quốc tế đầy kỉ niệm khó quên… để trở thành những công dân toàn cầu, tự do và bản lĩnh.

Trường không xét học bạ mà tổ chức thi tuyển đầu vào. Vậy nên các con không bị những áp lực như 5 năm tiểu học đều phải được học sinh giỏi, bảng thành tích phải toàn 9,10… Đề thi được đánh giá là khá khó, các con muốn thi đậu thì phải học nâng cao từ lớp 4.

 

2. Trường THCS chuyên Hà Nội – Amsterdam

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '2. TRƯỜNG THCS AMSTERDAM CNVFILLM FF1 23 CANVA STORIES Hoan English Luyện thi Tiếng Anh HE Nourishyour talent Nouri'

Trường Hà Nội Amsterdam được xây dựng dưới sự hỗ trợ của người dân thủ đô Amsterdam (Hà Lan) từ thập niên 80. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quyết định xây dựng ngôi trường này thành mô hình trường chuyên. Năm học đầu tiên của trường là năm 1985. Nơi đây chuyên đào tạo những học sinh có năng khiếu đặc biệt, tư duy tốt.

Trường THCS chuyên Hà Nội - Amsterdam năm học 2021 - 2022, tuyển sinh vào lớp 6 với khoảng 200 học sinh cho 5 lớp. Phương thức xét tuyển của trường là sự kết hợp giữa xét tuyển và kiểm tra, đánh giá năng lực.

 

Học sinh được tham gia xét tuyển phải trải qua 2 vòng: Vòng 1 là sơ tuyển và vòng 2 là kiểm tra, đánh giá năng lực. Vòng 1 những học sinh đủ điều kiện do nhà trường quy định và có điểm sơ tuyển từ 137 thì mới được tham gia vòng 2. Đối với vòng 2, học sinh phải thực hiện 3 bài kiểm tra bao gồm: Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. Dựa vào tổng điểm của cả hai vòng, trường sẽ thực hiện việc xét tuyển từ cao xuống thấp.

Về chương trình học của hệ THCS, trường trang bị cho học sinh những kiến thức từ sách giáo khoa kết hợp mở rộng kiến thức. Sau khi học 2 năm đầu lớp 6 và hết lớp 7, toàn bộ học sinh thực hiện kỳ thi phân loại chất lượng. Kỳ thi sẽ chia đều học sinh khối 7 vào 5 lớp 8: chuyên Toán (Toán 1 và Toán 2), chuyên Văn và chuyên Anh (Anh 1 và Anh 2).

 

3. Trường THCS Chu Văn An

Có thể là hình ảnh về ngoài trời và văn bản cho biết '3. TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN CNVFILLM FF1 CBA QUỐC SIA CANVASTORES CANVA STORIES Hoan English Luyện thi Tiếng Anh HEC Nourish your talent'

Trường THCS Chu Văn An được thành lập năm 1908 (cùng với THPT Chu Văn An). Sau hòa bình lập lại, trường được tách riêng vào năm 1956. Từ năm đó đến nay, có những thời kỳ gián đoạn do chiến tranh phá hoại, do nhiệm vụ chính trị, xã hội của đất nước, trường ổn định từ năm 1964 đến nay.

Nhiều đồng chí cán bộ lãnh đạo từng học tại ngôi trường này như Nguyễn Văn Cừ, Ngô Gia Tự, Phạm Văn Đồng, Trần Quốc Hoàn, Hoàng Minh Giám, Vũ Oanh… Nhiều học sinh đã trở thành nhà văn, nhà thơ, nhà sử học… nổi tiếng như Nguyễn Công Hoan, Xuân Diệu, Bùi Minh Quốc, Phan Thị Thanh Nhàn, nhà sử học Vũ Tuấn Sáu.

 

Nhiều học sinh nhà trường phát huy truyền thống học giỏi từ THCS lên cấp 3 đạt thành tích xuất sắc, tham dự và đạt giải cao các kì thi học sinh giỏi các cấp từ cấp Quận đến cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế.

Trường THCS Chu Văn An là trường học hàng đầu đáng để cha mẹ gửi gắm các con học tập. Hiện nay, trường áp dụng cả phương thức tuyển sinh học bạ và thi xét tuyển. Nếu thi xét nghiệm, học sinh cần làm bài thi môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh. 

 

4. Trường THCS Ngoại Ngữ (Chuyên ngữ cấp 2)

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'TRƯỜNG THCS NGOẠI NGỮ CNVFILLM FF1 TRƯÔNG ĐẠI HỌC NGOAI NGỮ, DHOGHN TRƯỜNG TRUNG HỌC cơ SỞ NGOẠI NGỮ Be phông vững châi, tóa sáng tương lai" CANVA STORIES Hoan English- Luyện thi Tiếng Anh (HEC Nour you talent'

Học sinh tại THCS Ngoại ngữ được phát triển năng lực tiếng Anh tối đa: Học sinh được theo học chương trình giảng dạy môn tiếng Anh chất lượng cao và chuyên sâu.

Được học hai ngoại ngữ: Ngoài tiếng Anh là môn học bắt buộc, học sinh có thể lựa chọn học môn Ngoại ngữ 2 trong các thứ tiếng: Đức, Nhật, Hàn, Trung.

Các con được học khá đồng đều Tiếng Anh, Toán và Văn. Ngoài ngoại ngữ 1 là tiếng Anh, các con sẽ được chọn lựa thêm một môn ngoại ngữ khác và học 2 tiết /tuần. Ngoài ra sẽ có nhiều tiết học đặc thù khác như: Toán UMS, Văn hóa đọc, STEM, Public Speaking,…Các môn Địa lý, Sinh học,… thay vì phải học thuộc các con được học nhóm và làm chuyên đề nên cũng thích thú hơn.

Nhiều hoạt động phát triển kỹ năng: Nhà trường chú trọng đào tạo kỹ năng mềm cho học sinh thông qua các buổi học ngoại khóa ngoài trời, tham quan các di tích lịch sử, tìm hiểu các hoạt động thiện nguyện, tổ chức các cuộc thi năng khiếu,…

Thay vì học môn Thể dục, học sinh được tham gia các CLB thể thao tùy chọn để phát triển năng khiếu như: bóng đá, võ thuật, bơi lội, bóng chuyền, cầu lông,… Cũng có những CLB theo sở thích để các em tự do theo đuổi đam mê.

Đặc biệt, mỗi lớp sẽ chỉ có tối đa 25 bạn học sinh để đảm bảo chất lượng dạy và học. THCS Ngoại Ngữ thật sự là 1 ngôi trường rất xứng đáng để bố mẹ đầu tư cho con. 

 

5. Trường Marie Curie

Có thể là hình ảnh về nội thất, ngoài trời và văn bản cho biết '5. TRƯỜNG MARIE CURIE CNVFILLM CNVFILLMFF1 FF1 CANVA STORIES Hoan English Luyện thi Tiếng Anh HE Nourish your talent'

Trường Marie Curie là trường phổ thông có nhiều cấp học, Tiểu học - Trung học cơ sở - Trung học phổ thông. Nhà trường đào tạo học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Marie Curie có bề dày truyền thống gần 30 năm xây dựng và phát triển. Trường nổi tiếng những năm đầu bởi thành tích đào tạo học sinh giỏi thuộc khối cấp 2 và giữ ổn định trong việc đào tạo học sinh khối cấp 3.

Ngoài những lớp truyền thống học phân ban, trường Marie Curie phát triển thêm các lớp tiếng Anh sử dụng chương trình chuẩn quốc tế, giáo viên bản ngữ trực tiếp giảng dạy, phương pháp, phương tiện dạy học tiên tiến, hiện đại. Tốt nghiệp chương trình này, học sinh có đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh để du học hoặc học trong nước.

Học sinh trường Marie Curie không những được học đủ các môn theo quy định của Bộ GD&ĐT mà còn được tăng cường các môn trọng điểm như Toán, Văn, Tiếng Anh. Đặc biệt, nhà trường và gia đình hợp tác tích cực, đầu tư cho các con sớm từ lớp 1 được học Tiếng Anh chất lượng cao.

 

Ở độ tuổi Tiểu học và THCS rất thuận lợi cho việc học ngoại ngữ. Mục tiêu cần phấn đấu là cuối bậc THCS, học sinh sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh. Tiếng Anh sẽ là công cụ hữu hiệu để học sinh sớm tiếp cận với nền văn hóa của nhân loại, là ngôn ngữ để hội nhập toàn cầu…

 

6. Trường THCS Nguyễn Tất Thành

Có thể là hình ảnh về văn bản

Trư­­ờng THCS Nguyễn Tất Thành thành lập vào ngày 04/07/1998 và chịu sự quản lý trực tiếp bởi trường đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội. Trường bao gồm 2 cấp THCS và THPT kết hợp. Trải qua hơn 23 năm thành lập và phát triển, Trường THCS Nguyễn Tất Thành ngày càng khẳng định về chất lượng giảng dạy cũng như vị thế của mình thông qua những thành tích đã đạt được.

Thông qua nguồn đầu tư kinh phí Bộ giáo dục & Đào tạo và một số nguồn khác, trường đã và đang xây dựng một hệ thống trường học có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi, đảm bảo điều kiện giảng dạy và học tập tốt nhất cho thầy cô và các em học sinh. Đến thời điểm hiện tại, trường Nguyễn Tất Thành đã trở thành một trong những trường có cơ sở vật chất hiện đại nhất tại Hà Nội.

Mục tiêu giảng dạy của trường là trang bị cho học sinh những kiến thức phổ thông, đáp ứng những tiêu chí đánh giá của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó là nâng cao kiến thức các môn học chính, trình độ Tiếng Anh để học sinh đủ điều kiện thi Chuyên, thi Đại học hoặc đăng ký đi du học. Nhà trường còn chú trọng rèn luyện toàn diện Đức , Trí , Thể, Mỹ và nhất là luyện kĩ năng sống, giáo dục giá trị sống.

Trường Nguyễn Tất Thành sở hữu đội ngũ giáo viên giảng dạy có trình độ cao về khoa học cơ bản và khoa học giáo dục. Trong đó, trường có hai nhà giáo ưu tú và đến 70% giáo viên là Thạc sĩ, Tiến sĩ. Cùng với đó là rất nhiều giáo viên giảng dạy tại các trường như ĐHSP Hà Nội và giáo viên các trường chuyên có tiếng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, để có thể trở thành học sinh của trường thì con cần có sự chuẩn bị tốt vì hàng năm NTT luôn là 1 trong những ngôi trường THCS có tỉ lệ chọi top đầu.

 

 

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH