9 ĐIỀU 2K5 CẦN LÀM NGAY SAU KHI THI THPTQG XONG

9 ĐIỀU 2K5 CẦN LÀM NGAY SAU KHI THI THPTQG XONG

Bởi Phùng Nguyễn Minh Anh 30/06/2023

9 ĐIỀU 2K5 CẦN LÀM NGAY SAU KHI THI THPTQG XONG

Sau một khoảng thời gian căng thẳng "chiến đấu" với kỳ thi Quốc gia. Có lẽ, trong khoảng thời gian tới, sẽ là khoảng thời gian để chúng ta có thể thoải mái thực hiện những việc sau.

1. Ngủ

Đây có lẽ là điều mà bạn khát khao nhất trong hơn 1 năm qua. Không phải ăn, không phải chơi mà là ngủ. Có những lúc bạn nghĩ rằng mình có thể ngủ hẳn 1 ngày mà không cần ăn uống hay thức dậy. Ngủ cho no mắt thì thôi.

Hãy bù đắp cho những ngày bạn phải thức khuya dậy sớm để học, những ngày mà dù có ngủ trong đầu bạn vẫn chập chờn việc sắp thi rồi phải dậy học thôi.

Thời điểm này, bạn có thể ngủ nguyên 1 ngày mà không lo bị ai gọi dậy hay bất cứ điều gì. Ngủ là ngủ.

2. Xếp hết sách vở vào góc khuất

Những thứ đã hành hạ bạn bao nhiêu đêm ăn không ngon ngủ không yên, hãy thu xếp cho nó một góc khuất đi. Xếp vào thùng hoặc một nơi nào đó yên tĩnh và tận hưởng cảm giác: Phớt lờ nó.

3. Xách ba lô lên và đi

Hãy nhớ rằng, dù bạn có làm được bài hay không thì thời điểm này bạn cũng không thay đổi được gì cả. Vì thế, hãy quên tất cả đi và thực hiện một chuyến đi xa. 100km, 300km hoặc 1000km cũng được. Bạn đi 1 mình cũng được, với bạn bè cũng được hay với bố mẹ cũng không sao. Quan trọng là lên đường và mở rộng những hiểu biết của mình.

Tôi có một người bạn, sau khi thi ĐH, cô ấy đã xin bố mẹ lên đường đi dọc đất nước. Tất nhiên, cô ấy được sự ủng hộ của bố mẹ cả về vật chất lẫn tinh thần nên cô ấy đã có 20 ngày đáng sống nhất trong 18 năm dốc hơi thở vào đời. Chuyến đi khiến cô ấy biết rằng, ngoài kia có rất nhiều điều thôi thúc bạn xách ba lô lên và đi bởi "đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.

4. Dành thời gian học ngoại ngữ

Nếu bạn chưa giỏi Tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ gì, đây là lúc bạn cần phải bắt đầu. Bởi lẽ, ngoại ngữ sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội trong cuộc sống, cơ hội để học kiến thức mới, xem những chương trình hay ho hoặc là cơ hội nghề nghiệp.

Học ngoại ngữ cần sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng, vì thế hãy dành thời gian cho việc này nhé.

❤CÁC BẬC PHỤ HUYNH HÃY ĐĂNG KÝ CHO CON HỌC TẠI HOAN ENGLISH BẰNG CÁC PHƯƠNG THỨC DƯỚI ĐÂY❤

Hoan English - Luyện thi Tiếng Anh Cấp 1 - Cấp 2 - Cấp 3 - IELTS

❤️CS1: Số 24 Ngõ 26 Nguyên Hồng, Nguyên Hồng, Đống Đa, HN.

❤️CS2: Số 23, Ngách 4, Ngõ 389 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

🌟Tel/Zalo: 0974 614 552 / 0969 651 786

🌟Website: https://hoanenglish.edu.vn/

🌟Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthitienganhphothong

5. Tìm một công việc làm thêm

Thực ra kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng lắm, quan trọng là bạn hiểu được giá trị của đồng tiền. Bạn có thể làm những công việc như chạy bàn, bán hàng hoặc nhận làm gia sư chẳng hạn.

Mỗi công việc bạn sẽ học được cho mình một kỹ năng như là giao tiếp, thuyết phục hoặc là tự tin hơn vào chính bản thân mình.

6. Tụ tập với bạn bè cũ

Sau khi có kết quả thi, người vui người buồn, kẻ trượt người đỗ. Nói chung là sẽ có muôn vàn lý do khiến cho những cuộc gặp gỡ không thể thực hiện. vì thế, nhân lúc chưa có kết quả hãy hẹn gặp lại bạn bè và vui chơi thỏa thích.

Hãy làm một quyển số ghi lại số điện thoại, địa chỉ của lũ bạn nhé, biết đâu sẽ có lúc bạn dùng đến.

Phụ nữ tụ tập bạn bè 2 lần/tuần giúp trẻ lâu, khoẻ mạnh và hạnh

7. Suy nghĩ đến việc gapyear

Thực ra ở thời điểm hiện tại, gapyear không còn là vấn đề quá xa lạ. Rất nhiều học sinh Việt Nam đã quyết định nghỉ ngơi 1 năm trước khi bước chân vào giảng đường.

Nếu thực sự có mong muốn này, bạn nên vạch ra kế hoạch, thuyết phục bố mẹ như thế nào? 1 năm nghỉ ngơi đó bạn sẽ làm gì có ích?

8. Dành thời gian cho gia đình

Nấu cơm giúp mẹ mỗi ngày, cùng bố sơn lại nhà cửa, học bài cùng đứa em,.. những việc mà nhiều ngày qua vì bận ôn thi bạn được miễn hết. Khi đi học xa nhà bạn mới thực sự thấu hiểu hết giá trị của những phút giây như thế.

Những giá trị gia đình không bao giờ lỗi thời - VnExpress Đời sống

9. Tham gia một chương trình truyền hình thực tế

Hiện tại có khá nhiều chương trình truyền hình thực tế hay ho mang lại cho người tham gia những trải nghiệm của cuộc sống. Hãy thử đăng ký để được tham gia. Rõ ràng, bạn hoàn toàn có cơ hội được để làm mới chính mình và biết đâu đó bạn sẽ tình cờ khám phá ra những sở thích hay khả năng mới của bản thân.

 

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH