"CHIẾN THUẬT" LÀM BÀI ĐIỂM CAO MÔN TOÁN THI VÀO 10 - 2K8 CẦN BIẾT

Bởi Phùng Nguyễn Minh Anh 09/06/2023

HOAN ENGLISH - CHINH PHỤC CÁC KỲ THI

"CHIẾN THUẬT" LÀM BÀI ĐIỂM CAO MÔN TOÁN THI VÀO 10 - 2K8 CẦN BIẾT

Để các sĩ tử 2K8 thi đỗ vào lớp 10 theo đúng nguyện vọng yêu thích, những bí quyết từ các anh chị khoá trên được Hoan English tham khảo có thể giúp các em đạt điểm cao trong môn Toán.

Có thể là hình ảnh về văn bản

👉Chiến thuật tổng quát

Trong thi môn Toán, chiến thuật quan trọng nhất là "dễ trước khó sau, đúng câu dễ mới làm câu khó". Khi nhận đề, các bạn học sinh cần đọc lướt qua một lượt, trong quá trình đọc bắt được ý tưởng lời giải của bài nào thì ghi ngay ra bên cạnh bài đó. Sau đó, bắt tay làm bài từ câu dễ đến câu khó, theo phương châm đúng câu dễ mới sang câu khó.

Lưu ý, sai câu dễ nguy cơ trượt cao, không làm được câu khó vẫn có thể đỗ. Với 2 câu vận dụng cao, chỉ nên dành thời gian tối đa cho mỗi câu 10 phút, thời gian còn lại cần kiểm tra các câu đã làm để đảm bảo đạt điểm tuyệt đối.

Hãy nhớ 3 bước giải bài toán. Tương tự như 3 bước làm một bài văn là mở bài, thân bài, kết luận, 3 bước giải bài toán lần lượt là: điều kiện, giải bài toán, kiểm + kết.

Có thể là hình ảnh về 6 người

👉Kỹ năng trình bày: 2Đ - Đúng và Đủ ý

"Đúng" luôn là quan trọng nhất, "Đủ" để không bị trừ điểm lặt vặt. Các bạn 2k8 lưu ý, bài làm không viết dài dòng, viết càng dài càng dễ sai. Bên cạnh đó, khi viết dài, việc kiểm tra sẽ mất nhiều thời gian và khó tìm ra lỗi sai.

 

👉Kỹ năng kiểm tra: 3K

K1: Làm đến đâu kiểm tra đến đó, nếu sai cần sửa ngay, tránh tình trạng làm xong cả bài mới phát hiện sai, khi đó có lỗi sai rất khó sửa, thường phải bỏ cả bài. Điều này gây mất thời gian và ảnh hưởng không tốt đến tâm lý làm bài.

K2: Xong một bài, tiến hành kiểm tra ngay.

K3: Trước khi nộp, kiểm tra thêm một lần nữa.

Phương pháp kiểm tra là xuôi, ngược và kiểm tra chéo.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Nội dung kiến thức Cấp Äá»™ nhận thức Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Tổng Vận dụng cao Chương trình 1 1 2 1. Rút gọn căn thức 2. Hàm số bậc nhất 3. Phương trình bậc hai Giải bài toán bằng cách lập phương trình 5. Giải phương rình vô ti 6. Đường tron Tông 1 1 1 2 1 Lớp9 1 1 2 3 1 3 1 1 2 1 3 10'

👉Tiết kiệm thời gian:

Học 4 năm cấp 2 mà chỉ có 120 phút để thể hiện, nên nếu rèn luyện và áp dụng 2Đ, 3K thường xuyên, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, có thời gian kiểm tra lại, có thời gian chinh phục câu khó, tâm lý sẽ tốt hơn.

Tranh thủ khi chờ phát đề, các bạn 2k8 có thể xin 2,3 tờ giấy thi và ghi đầy đủ thông tin cần thiết để khi nhận đề có thể làm luôn, không cần xin và ghi lại nữa.

 

👉Nháp ý tưởng và trình bày thẳng vào bài thi

Khi có ý tưởng rõ ràng, cần trình thẳng vào bài thi, khi đó các bạn sẽ tập trung cao độ nên ít sai sót. Tuyệt đối không nên làm ra nháp rồi mới chép vào bài thi, bởi khi nháp thường không cẩn thận, dễ sai sót. Thậm chí, nhiều bạn khi làm nháp thì đúng, nhưng khi chép vào bài thì lại sai và làm như vậy đương nhiên mất thời gian.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học và văn bản

👉Không bao giờ bỏ cuộc, chiến đấu hết mình đến giây phút cuối cùng

Mang đúng tinh thần của Hoan English "không bỏ cuộc" có thể giúp các em đạt được tối đa số điểm. Trong khi thi, tuyệt đối không nên nộp bài sớm. Nếu còn thừa thời gian, các bạn 2k8 hãy kiểm tra kỹ những câu đã làm được và chinh phục cả câu khó. Cho dù không làm được cả bài khó vẫn có thể làm một phần, vì có ý đúng vẫn được điểm. "Một chút" điểm cũng quý bởi đôi khi nó quyết định đến việc trượt đỗ.

 

CÁCH LÀM BÀI THI ĐẠT ĐIỂM CAO: CÓ SỨC KHOẺ - CÓ TẤT CẢ!

Thân thể yếu ớt thì tâm không sáng, trí không cao! Ngày thi tới gần, các em đã rèn luyện cả mấy năm trời nên chỉ cần ôn tập nhẹ nhàng, không nên thức khuya quá. Vì có thức thêm vài tiếng cũng không làm thay đổi được cục diện, nếu ốm thì hỏng cả mấy năm rèn luyện!

Thầy tư vấn mỗi ngày nên đầu tư 30 phút thể dục rèn luyện thân thể, nếu có thể đi bơi được thì rất tốt cho sức khỏe, xả stress và tư tưởng sảng khoái, sau đó về ôn tập sẽ năng suất hơn. Có sức khỏe và tâm tưởng thoải mái, khi vào phòng thi, các em sẽ thi đấu với 100%, thậm chí  trên 100% phong độ.

Bên cạnh đó, cần ăn uống đầy đủ, trước và khi đi thi không ăn đồ bẩn, dễ đau bụng.

Ôn tập đúng giờ thi để tạo phản xạ làm bài

Để tạo thói quen và phản xạ làm bài tốt nhất, trước kỳ thi, các em nên tập làm đề vào đúng thời gian thi thực. Chuẩn bị giấy thi, đề thi và các vật dụng phục vụ làm bài thi; bấm giờ làm bài nghiêm túc, bắt đầu đúng giờ. Áp dụng đúng những điều 2Đ, 3K đã được nhắc ở trên.

Lưu ý, khi đi thi, cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học tập (thước, compa, máy tính, ít nhất 3 chiếc bút cùng màu và chai nước trong suốt có nắp chặt để uống trong phòng thi).

Một thân thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, kiến thức chắc chắn, kỹ năng thành thạo, các em ắt sẽ đăng khoa!

 

😇ĐĂNG KÝ HỌC TẠI HOAN ENGLISH😇

Các bậc phụ huỳnh cùng các em học sinh có mục tiêu nắm chắc kiến thức và thi vào các trường CLC cấp 2, chuyên cấp 3 hoặc vào những trường đại học hàng đầu, hãy đăng ký học ngay tại Hoan English. Hoan English sẽ củng cố kiến thức toàn diện về cả NGỮ PHÁP - TỪ VỰNG - Nghe - Nói - Đọc - Viết và luyện đề theo chuẩn cấu trúc đề thi các trường.

❤Các bậc phụ huynh quan tâm có thể liên hệ theo số Tel/Zalo: 0974 614 552 / 0969 651 786 hoặc nhắn tin trực tiếp đến Fanpage của trung tâm để được tư vấn lớp học phù hợp nhất với con nhé!

😍Link đăng kí học: https://forms.gle/iXNNf7LRTBkU7MNaA

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH