KHI HỌC ONLINE KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO CỦA GIA ĐÌNH

KHI HỌC ONLINE KHÔNG CÒN LÀ NỖI LO CỦA GIA ĐÌNH

Bởi Trịnh Ngân Hoa 09/08/2021

Việc học trực tuyến hiện nay đang dần trở nên phổ biến và trở thành giải pháp hữu hiệu để đảm bảo kiến thức và tiến độ học tập cho các con trong giai đoạn Covid-19 kéo dài.

 

Tuy nhiên, học online muốn hiệu quả thì cần sự nỗ lực từ cả 3 phía: thầy cô, học sinh và phụ huynh. Hôm nay, Hoan English gửi cha mẹ 6 lưu ý quan trọng để giúp con học online hiệu quả hơn nhé!

 

1. Không gian học tập thoải mái với đường truyền internet tốt

Môi trường học tập lý tưởng sẽ đem lại cảm giác thoải mái, tạo nguồn cảm hứng cho con học. Thay vì để trẻ ngồi tại một nơi ồn ào và có nhiều người, cha mẹ hãy sắp xếp một không gian học yên tĩnh, dễ chịu cho con học tập. Điều này sẽ giúp con tập trung hơn và tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

How To Create A Comfortable Study Space In Your Apartment - scholarlyoa.com

Bên cạnh đó, để con không bị gián đoạn trong suốt quá trình học, cha mẹ đừng quên đầu tư cho con 1 đường truyền internet tốt nhé!

 

2. Sắp xếp thời gian biểu học tập hợp lý

Rainbow Weekly Schedule Template

Để có thể tối ưu thời gian, cha mẹ hãy lên kế hoạch học tập cho con. Hãy xác định rõ những khung giờ mà con tỉnh táo và tập trung cao độ nhất để sắp xếp kế hoạch sao cho phù hợp.

Ngoài ra, cha mẹ tự tạo cho con một thời khóa biểu sẽ giúp quá trình học tập của con hiệu quả và không bị nhồi nhét quá nhiều. Đồng thời, hành động này cũng sẽ giúp con tăng tính kỷ luật và và có ý thức tự giác học mỗi ngày.

 

3. Hình thành thói quen ghi chép cho con

Cha mẹ nên tạo cho con thói quen ghi chép đầy đủ các bài giảng của thầy cô. Bởi lẽ, khi học online, các con có thể tiếp thu rất nhanh và tưởng rằng đã nhớ bài ngay lúc đó. Tuy nhiên, đó chỉ là trí nhớ tạm thời và các con sẽ dễ dàng quên đi nếu không ôn tập lại. 

Bố mẹ hãy hướng dẫn con cách ghi lại những nội dung chính, những phần được giáo viên nhấn mạnh để có thể xem lại khi cần thiết. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể dành thời gian xem lại nội dung học của con và cùng con ôn lại bài. Chắc chắn con sẽ có nhiều hứng thú học tập hơn đó!

 

4. Rèn luyện sức khỏe của con

Nutrition in Health Focus Could saves Millions of Lives, WHO says

Một cơ thể khỏe mạnh, đầu óc tỉnh táo giúp việc tiếp thu kiến thức thuận lợi, khả năng ghi nhớ tốt hơn. Vì vậy, trong những ngày tuân thủ quy định cách ly của Covid-19, cha mẹ hãy chú ý đến dinh dưỡng và rèn luyện thể dục cho con để con có tinh thần thoải mái nhất trước khi học.

 

5. Tìm kiếm tài liệu chất lượng để con ôn tập 

Trong thời đại 4.0, cha mẹ sẽ tìm thấy rất nhiều nguồn học liệu cho con. Cha mẹ cần xác định rõ điểm mạnh, điểm yếu, sở thích của trẻ. Từ đó, trước nhiều sự lựa chọn học tập cho con, cha mẹ sẽ biết cách chọn những tài liệu đúng trọng tâm và phù hợp. 

 

6. Lựa chọn lớp học uy tín cho con 

Khi học online, các con rất dễ mất tập trung và bị xao lãng bởi những thứ xung quanh. Vì vậy, chọn được một khóa học uy tín có thầy cô giáo kinh nghiệm, sát sao trong học tập là rất quan trọng.

Why larger class sizes can hurt kids | TVO.org

Hiểu được điều này, Hoan English đã nghiên cứu và xây dựng chương trình học online cho lớp 1-12 duy trì 100% hiệu quả như học trực tiếp: chú trọng nhiều đến việc duy trì tương tác 2 chiều giữa cô và trò trong lớp học và sát sao tiến độ học tập của các con hàng ngày, hàng tuần qua các bài kiểm tra đánh giá định kỳ. 

 

Hiện tại các lớp online tại cơ sở Cầu Giấy và Nguyên Hồng đều đã bắt đầu khai giảng năm học mới, cha mẹ muốn nhận tư vấn và đăng ký cho con thì liên hệ qua HOTLINE: 0974 614 552

Hoặc điền vào link: https://forms.gle/iXNNf7LRTBkU7MNaA

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH