MẸO LÀM BÀI MÔN TIẾNG ANH THI VÀO 10 ĐIỂM CAO - CÁC SĨ TỬ CẦN BIẾT

MẸO LÀM BÀI MÔN TIẾNG ANH THI VÀO 10 ĐIỂM CAO - CÁC SĨ TỬ CẦN BIẾT

Bởi Phùng Nguyễn Minh Anh 09/06/2023

HOAN ENGLISH - CHINH PHỤC CÁC KỲ THI

MẸO LÀM BÀI MÔN TIẾNG ANH THI VÀO 10 ĐIỂM CAO - CÁC SĨ TỬ CẦN BIẾT

 

Để giành điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thi vào 10 học sinh 2K8 hãy “bỏ túi” ngay những bí kíp làm bài thi dưới đây.

Với nhiều năm kinh nghiệm dạy và ôn thi môn tiếng Anh, Hoan English sẽ tư vấn cho học sinh những “bí kíp” để đạt điểm 9, 10 khi làm bài thi môn này. Teen 2K8 theo dõi ngay để nắm được chi tiết.

 

Nhận diện cấu trúc đề thi của nơi đăng ký dự thi

Để đạt điểm cao bài thi môn tiếng Anh thì điều quan trọng nhất mà 2K8 cần nắm được đó là cấu trúc đề thi vào 10 của tỉnh thành mình.

2K8 cần bám sát vào cấu trúc đề của tỉnh thành mình để biết cách ôn luyện sao cho sát với đề thi. Theo đó các bạn nên tham khảo đề thi môn tiếng Anh vào 10 ngay tại tỉnh thành mình đăng ký dự thi trong thời gian 3 năm gần đây nhất.

Đề thi vào 10 môn tiếng Anh sẽ có cấu trúc bao gồm 2 hoặc 3 phần. Nội dung cụ thể như sau:

+ Phần Ngữ âm sẽ thường xuất hiện câu hỏi dạng:

Tìm từ có phát âm hoặc trọng âm khác biệt so với từ còn lại – Đặc biệt ở những đề thi chuyên sẽ hay có phần này, đây cũng là một phần tương đối khó. Do vậy để ghi trọn điểm phần này thì học sinh cần phải luyện tập phát âm nhiều và nắm vững các nguyên tắc về ngữ âm và nguyên tắc về đánh trọng âm trong tiếng Anh để không bị nhầm lẫn khi làm bài.

Có thể là hình ảnh về 3 người và mọi người đang học

+ Phần Ngữ pháp:

Phần này thường có câu hỏi dạng chọn đáp án đúng nhất để hoàn thành câu văn/ đoạn văn cho sẵn. Với dạng này Hoan English gợi ý một “mẹo” giúp 2K8 hoàn thành bài nhanh là không cần phải dịch nghĩa của câu hay của từ mà hãy chú ý ngay đến từ đứng trước và sau chỗ trống cùng phần đáp án và xem nó thuộc dạng ngữ pháp nào như chia động từ hay các thì để chọn đáp án đúng nhất. Để hoàn thành dạng bài tập này thì học sinh phải nắm thật chắc các kiến thức và quy tắc ngữ pháp trong tiếng Anh.

Có thể là hình ảnh về 6 người

+ Dạng câu hỏi về từ vựng

Khi làm bắt buộc các bạn phải dịch được nghĩa của từ, nếu không dịch được thì sẽ rất khó để “ăn điểm”. Do vậy vấn đề cần thiết ở đây là teen phải chăm chỉ học từ vựng sao cho vốn từ thật phong phú và thường xuyên luyện tập các dạng bài này để nâng cao kỹ năng.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học và bệnh viện

+ Dạng câu hỏi về viết lại câu văn bằng các từ cho sẵn sao cho nghĩa không đổi.

Đây là dạng tương đối khó kết hợp giữa khả năng vận dụng từ vựng và ngữ pháp. Do vậy mà để không lúng túng khi đi thi thì 2K8 cần phải luyện tập thật nhiều.

 

+ Dạng bài đọc – hiểu:

Phần này sẽ có nội dung là đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi liên quan đến trắc nghiệm. Với dạng này các bạn khi đọc cần nắm được từ khóa của đoạn văn để từ đó hiểu được nội dung chính của cả đoạn thì mới đưa ra được câu trả lời đúng.

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản

😇ĐĂNG KÝ HỌC TẠI HOAN ENGLISH😇

Các bậc phụ huỳnh cùng các em học sinh có mục tiêu nắm chắc kiến thức và thi vào các trường CLC cấp 2, chuyên cấp 3 hoặc vào những trường đại học hàng đầu, hãy đăng ký học ngay tại Hoan English. Hoan English sẽ củng cố kiến thức toàn diện về cả NGỮ PHÁP - TỪ VỰNG - Nghe - Nói - Đọc - Viết và luyện đề theo chuẩn cấu trúc đề thi các trường.

❤Các bậc phụ huynh quan tâm có thể liên hệ theo số Tel/Zalo: 0974 614 552 / 0969 651 786 hoặc nhắn tin trực tiếp đến Fanpage của trung tâm để được tư vấn lớp học phù hợp nhất với con nhé!

😍Link đăng kí học: https://forms.gle/iXNNf7LRTBkU7MNaA

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH