NHẬN XÉT CHUNG VỀ KỲ THI THỬ TIẾNG ANH VÀO LỚP 10

NHẬN XÉT CHUNG VỀ KỲ THI THỬ TIẾNG ANH VÀO LỚP 10

Bởi NGUYỄN MINH HOÀN 24/05/2022

Trước tiên, cô Hoàn cảm ơn các bạn HS đã tham gia kì thi thử vào lớp 10. Sau khi nhận xét quả của HS, cô giáo sẽ có một số các nhận xét giúp các em có lộ trình ôn thi tốt hơn nữa trong gần 1 tháng cuối: 

 1. Về dạng đề thi: 

 1. Format đề thi: Đề thi được thiết kế theo format đề của Sở Giáo Dục HN 40 câu với các nội dung câu hỏi được căn cứ theo các dạng câu hỏi xuất hiện trong đề thi các năm. 

 2. Kiến thức: các phần kiến thức và chủ điểm topic theo Sách giáo khoa lớp 9 của Bộ GD. 

 3. Mức độ khó: Đề thi được đánh giá khó hơn so với đề thi thật, có khá nhiều câu HS sẽ cần phải đọc kĩ cẩn thận trước khi điền, yêu cầu về độ chắc kiến thức nhiều hơn. 

II. Về kết quả thi: 

Có tổng 98 HS / 150 HS đăng kí tham gia thi. KHÔNG CÓ ĐIỂM 10/10 TRONG ĐỀ THI NÀY. 

Điểm cao nhất là 9.25 /10 tương đương là 37/40 câu đúng. Chúc mừng 3 bạn HS đang học tại 9A1 và 9A online tại Hoan English đã đạt kết quả cao nhất trong đợt thi thử lần này.

Điểm trung bình là 6.55/10 

Số lượng HS đạt từ 8/10 trở lên đạt 22 bạn, tương ứng với 22.4% tổng số HS. 

Số lượng HS đạt dưới 5/10 có 17 bạn, tương ứng với 17.3% tổng số HS.

III. Về chất lượng trả lời câu hỏi: 

 1. Về bài ngữ âm (trọng âm - phát âm): HS làm bài ở mức trung bình khá, phần phát âm HS làm sai nhiều hơn so với trọng âm. 

 • Câu hỏi về phát âm “s/es” (luôn có trong đề thi) chỉ có 27.5% số bạn trả lời đúng 

 1. Về bài ngữ pháp - từ vựng: đa số các câu HS đều làm tốt, tỉ lệ đúng đạt khoảng 70%. Tuy nhiên, 1 câu hỏi về đại từ quan hệ HS chỉ có 12.7% HS trả lời đúng vì bị mắc bẫy câu hỏi. HS ôn lại cách sử dụng “THAT” không bao giờ đi với dấu phẩy.  

 • Câu hỏi từ đồng nghĩa trái nghĩa: cac em làm bài trái nghĩa tốt, còn đồng nghĩa HS làm sai khá nhiều (đạt hơn 50% số câu trả lời đúng)

 1. Đọc hiểu: đây là phần HS mất nhiều điểm nhất (trong khi thi thât HS cũng sẽ hay mất điểm ở 2 bài này - tổng là 10/40 câu) 

 • Bài điền từ: tỉ trọng đúng khoảng 71%, 

 • Bài đọc hiểu: tỉ trọng đúng là 47.52% 

 1. Bài viết lại câu: HS làm ⅞ câu tốt, riêng câu về mệnh đề quan hệ HS sai gần 50%. Các em ôn kĩ lại cách dùng của who, whom, which, that, where, when trong câu mệnh đề QH. 

 2. Chữa lỗi sai: HS làm khá, có câu về giới từ thời gian (thường xuyên gặp trong các đê thi vào lớp 10 ở HN và các tỉnh) chỉ có trên 70% HS trả lời đúng. HS sai nhiều nhất câu về cách dùng “other/others” 

---------------------------------------

Cô giáo hi vọng với việc phân tích cơ bản về đặc điểm đề thi, các em sẽ có định hướng ôn thi tốt hơn và tập trung hơn nữa vào các phần dễ nhầm / sai, tăng kĩ năng đọc hiểu. 

Chúc cả nhà học và ôn thi thật tốt! Hẹn gặp lại các bạn sớm trong năm học 2022 - 2023 tại Hoan English với vai trò mới là tân HS lớp 10 tại Hoan English nhé!

 


 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH