PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN THỦ KHOA VÀO 10 HÀ NỘI TRẦN TÙNG BÁCH - HỌC SINH LỚP 9A1 TẠI HOAN ENGLISH

PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN THỦ KHOA VÀO 10 HÀ NỘI TRẦN TÙNG BÁCH - HỌC SINH LỚP 9A1 TẠI HOAN ENGLISH

Bởi NGUYỄN MINH HOÀN 26/06/2021

 

Q: Xin chào Tùng Bách. Chúc mừng tân thủ khoa với thành tích đáng nể. Bạn có thể chia sẻ cho Hoan English và các bạn đang quan tâm biết bí quyết nào đã giúp bạn đạt được số điểm cao nhất trong kì thi vừa qua không?

Đối với mình, đây là một sự kiện trọng đại, một kì thi lớn đầu tiên trong cuộc đời, do vậy nên mình đã dành hết tâm huyết cho nó ngay từ giai đoạn đầu của năm lớp 9.

Mình phân chia thời gian học hợp lí cho các môn, không học tủ, không coi thường môn học nào và luôn xem lại bài cũ sau mỗi giờ học trên lớp. Mình luôn chăm chỉ và nỗ lực hết mình, hăng hái phát biểu, xin thêm bài tập để làm mỗi thời gian rảnh.

Rồi sau một tuần học tập căng thẳng, mình thường giải trí bằng cách nghe nhạc, đọc sách hoặc chơi điện tử vào cuối tuần để giúp cho đầu óc bớt căng thẳng.

Ngoài ra thành công của ngày hnay cũng có đóng góp không nhỏ của các thầy cô giáo, đặc biệt là cô Nguyễn Minh Hoàn ở Hoan English. Cô là một giáo viên nhiệt huyết và kinh nghiệm, luôn nỗ lực để nghĩ ra những phương pháp dạy học mới mẻ và hiệu quả để học sinh luôn cảm thấy hứng thú với các giờ học của cô. Trước các kì thi, cô luôn ôn tập rất sát sao cho học sinh và không bỏ sót 1 dạng bài nào có khả năng xuất hiện trong đề. Học sinh lớp cô Minh Hoàn là những người bạn thân thiện, ham học và luôn muốn vượt qua giới hạn của bản thân mình.

Q: Cảm ơn Tùng Bách vì những chia sẻ của bạn. 😊 Mong là các bạn học sinh qua chia sẻ của Tùng Bách có thể định hướng được cho mình phương pháp học tập phù hợp nhất để đạt được kết quả tốt. Không biết là anh Tùng Bách có lời khuyên gì muốn chia sẻ thêm nữa với riêng các em 2k7 để chuẩn bị cho kì thi vào 10 năm sau không?

Theo anh, các em nên tập trung học hành ngay từ đầu năm và dành hết tâm huyết cho học tập. Số lượng thí sinh thi vào lớp 10 sẽ ngày một đông hơn, đồng nghĩa với việc cơ hội vào trường cấp 3 công lập sẽ ngày một ít đi.

Chính vì vậy, nếu các em không cố gắng thì cũng chính là đang tự thu hẹp lại cơ hội để có được một tương lai tốt đẹp hơn. Ngoài ra, các em cũng cần kết hợp nhuần nhuyễn giữa học tập và giải trí để giải toả căng thẳng.

Việc học trong thời gian này sẽ nảy sinh rất nhiều áp lực, sự chán nản nên để tránh điều đó thì phải có một tâm lí vững vàng. Các em có thể đọc một cuốn sách, nghe những bản nhạc nhẹ, làm những việc các em thấy thoải mái khi bản thân quá căng thẳng.

Ngoài ra, các em cũng không nên coi thường một môn học nào vì rất có thể nó sẽ trở thành môn thi. Để đến lúc cận thi mới ôn thì sẽ rất khổ và khó, gây nên nhiều áp lực.

Anh cũng muốn nhắc các em rằng không nên đi học thêm quá nhiều, vì việc này rất dễ phản tác dụng. Một môn nên học 1, 2 lớp học thêm mà mình tin cậy nhất thôi, học nhiều sẽ khiến các em mệt mỏi và sợ học.

Anh cũng chỉ học thêm khá ít nên luôn giữ được sự thoải mái. Cuối cùng, các em nên tin vào chính bản thân mình và đừng bi quan hay bỏ cuộc nhé! Chỉ cần luôn cố gắng thì cơ hội sẽ luôn rộng mở với chúng ta.

Q: Cảm ơn thủ khoa Tùng Bách. Chúc bạn sẽ đạt thêm nhiều thành tích nữa trong tương tai và hẹn gặp lại bạn ở Hoan English vào năm học mới với tư cách là 1 HECers cấp 3 nhé. ♥️

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH