TẠI SAO CẦN TÌM HIỂU KĨ VỀ KÌ THI CẤP 3?

TẠI SAO CẦN TÌM HIỂU KĨ VỀ KÌ THI CẤP 3?

Bởi NGUYỄN MINH HOÀN 22/01/2021

Mình là con thứ trong gia đình và có chị gái nên rất may mắn những kì thi quan trọng như thi cấp 3 và thi ĐH, hai chị em đều tìm hiểu kĩ thông tin và vì chị gái đã trải qua kì thi và có kinh nghiệm trong các đợt thi quan trọng nên chị luôn bày cách cho mình những phương án lựa chọn an toàn và hiệu quả. Và em trai mình nhờ có 2 bà chị đi trước dẫn đường nên công cuộc chọn trường thi cử ra sao cảm thấy rất ổn thỏa và đúng với năng lực.

Trở lại những ngày tháng đi dạy học, mình chứng kiến rất nhiều bạn HS cảm thấy rất hoang mang khi đứng trước việc quyết định thi trường nào, tìm hiểu những thông tin gì, cần phải có kinh nghiệm gì khi đi thi? làm bài sao cho hiệu quả, cần trình bày bài thi ra sao, những vết xe đổ nào nên tránh xa,v.v..... rồi bố mẹ/ anh chị cần tư vấn như thế nào cho con cái, em mình hiệu quả, cần tìm hiểu những thông tin gì, cần hỗ trợ con cái về tinh thần ntn, v.v...

Nhìn thấy nhiều bạn đôi khi chỉ vì chiến lược chọn trường hơi sai 1 chút, hay cách trình bày bài chưa cẩn thận dẫn đến dễ mất điểm, rồi chuẩn bị tâm lí / sức khỏe không tốt dẫn đến thi trượt, v.v.... và còn rất rất nhiều trường hợp khác nữa, Cô Hoàn cảm thấy cần phải làm điều gì đó cho HS của mình.

Chỉ có người trong cuộc mới hiểu được cảm giác của thi cử, của sự lo lắng, của hạnh phúc khi thành công hay đau khổ khi thất bại, chính vì thế, cô Hoàn mong muốn chính các bạn HS khóa trước của cô Hoàn sẽ trở về và chia sẻ với các bạn HS 2K6, 2K7. Và chính bố mẹ của những người trong cuộc cũng sẽ lên tiếng chia sẻ những kinh nghiệm quý giá để bố mẹ các bạn lớp 9 sẽ có thêm niềm tin và kinh nghiêm đồng hành cùng con.

TALKSHOW chia sẻ kinh nghiệm thi cấp 3 và bài học thành công sẽ là một buổi ý nghĩa, gắn kết giữa HEC va bố mẹ HS. Cô Hoàn rất hi vọng buổi talkshow sẽ có sự tham gia đầy đủ của các bạn HS. Những bạn nào mong muốn đăng kí có thể điền vào link dưới đây nhé.

Link đăng kí: https://bit.ly/39CrghY

 

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH