TRONG NHỮNG THÁNG CUỐI ÔN THI CÁC SĨ TỬ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

TRONG NHỮNG THÁNG CUỐI ÔN THI CÁC SĨ TỬ CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Bởi Phùng Nguyễn Minh Anh 27/04/2023

Số ngày còn lại để chuẩn bị thật tốt cho những kì thi quan trọng của các bạn lớp 5, 9 và 12 chỉ còn đếm ngược gần 2 tháng. Để ôn luyện được hiệu quả nhất trong giai đoạn này Hoan English muốn chia sẻ một số "bí kíp" để các bạn học sinh ôn thi đạt kết quả tốt:

❤Chú ý đến sức khoẻ của mình, ngủ đủ giấc, đủ giờ: Việc thức đêm, học khuya có thể khiến bạn lờ đờ và khó tập trung vào ngày hôm sau do thiếu ngủ dẫn đến tình trạng kém minh mẫn. Nếu các bạn không quen thức khuya thì tình trạng trên có thể sẽ tồi tệ hơn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó chúng ta cần ăn đủ bữa và đủ chất dinh dưỡng

❤Nên học tập và giải lao cân bằng: Thường là khi ôn tập, chúng ta nên phân bổ thời gian giữa các môn hợp lý, mỗi môn sẽ học 2 - 3 tiếng, sau đó có thể nghỉ 15 phút, ăn nhẹ hoặc vận động nhẹ. Nên học các môn Xã hội vào buổi sáng còn các môn Tự nhiên, tính toán vào buổi chiều. Tránh ngồi ngồi học quá lâu, không học khi no hoặc khi quá đói. Cuối tuần có thể đi ra ngoài chơi, tham gia các hoạt động thể thao để giữ một tinh thần luôn thoải mái.

❤Ghi nhớ kiến thức một cách hệ thống: Một cách ôn thi hiệu quả trong thời gian ngắn là sử dụng sơ đồ tư duy (Mindmap). Có 2 cách để phân chia các thông tin: vận dụng theo mẫu và vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt. Một là, phân chia theo chiều dọc: các thông tin cùng loại vấn đề, cùng chuyên môn, lĩnh vực,.. Hai là, phân chia theo chiều ngang: trong phạm vi các mục, các chương, các kiến thức khác nhau nhưng có liên quan đến nhau. Sau khi học xong kiến thức lý thuyết, các bạn cũng nên tự đặt ra những câu hỏi liên quan để kiểm tra phần kiến thức đó. Đây là cách nhớ lâu và tăng dung lượng trí nhớ.

Hoan English chúc các bạn ôn tập thật tốt và giữ cho mình một tâm thế tự tin để thành công chinh phục các kì thi sắp tới nhé❤️

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH