VIẾT CHO 2K6

VIẾT CHO 2K6

Bởi NGUYỄN MINH HOÀN 03/06/2021

Có lẽ chưa bao giờ trong suốt cuộc đời đi học của 1 HS như cô hay các bạn từng trải qua những thời khắc thay đổi lịch sử như năm học này.

2K6 TRẢI QUA NHỮNG GÌ?

1. 4 lần dịch covid nghỉ học offline và học online liên tục. Tổng thời gian học online với cô là hơn 6 tháng cho 4 đợt dịch có nghĩa là hơn nửa năm đó. 6 tháng ấy các bạn biến bản thân mình từ những người không thông thạo về công nghệ online thành 1 chuyên gia online learner.

2. Kết thúc 4 năm học cấp 2 trong thầm lặng, không có bế giảng, không liên hoan, không nói cười, không trao những kỉ niệm của tuổi học trò đẹp nhất, và có thể có những lớp còn chưa kịp có ảnh kỉ niệm tập thể cuối cấp.

3. Trải qua thay đổi liên tục về quy chế thi: lùi lịch thi, đổi lịch thi, đổi cách xét tuyển với 1 số trường hợp đặc biệt. Các bạn thi chuyên thì còn bị hoãn thi đến không biêt bao giờ. Sự chờ đợi không quan trọng nhưng sợ nhất là không biết chờ đợi đến giờ bao giờ.

4. Và còn vô vàn những áp lực vô hình khác mà các em phải chịu đựng, trải qua trong suốt những ngày tháng chờ đến ngày thi.

 

NHƯNG CÁC EM ĐƯỢC GÌ? Cô tin các em sẽ có được rất nhiều điều quý giá mà không 1 thế hệ học sinh nào từ trước đến nay có được . Đó là:

1. Sự nhạy bén, thích nghi hoàn cảnh: chắc chắn không phải ai hết mà chính các em sẽ là những người tiên phong cho sự thích nghi hoàn cảnh tốt nhất, là câu chuyện sẽ luôn được nhắc về sau này ở mỗi dịp đặc biệt. Các em chính là những chiến binh dũng cảm luôn sẵn sàng vượt qua khó khăn và giành lấy vinh quang.

 

2. Những trải nghiệm cuộc sống, sự trưởng thành trong suy nghĩ: các em hiểu được sự quý giá của cuộc sống, sự hi sinh của rất nhiêu người để chúng ta có cuộc sống bình yên và cô đang ngồi đây và viết những dòng này cho các em. Các em sớm quan tâm nhiều hơn tới các chính sách của Đảng, NN, những hoạt động quan trọng bảo vệ nước nhà, những điều mà thời của cô ít HS làm được.

 

3. Kỉ niệm cuộc đời: chắc chắn đây sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên của 2K6, các em sẽ kể cho con cháu nghe những câu chuyện không bao giờ hết về 1 thời tuổi trẻ oai hùng như thế nào khi đã vượt qua dich bệnh thi cử thành công và hiên ngang bước vào cánh cổng cấp 3 1 cách đầy tự hào.

 

4. Và cuối cùng, các em chính là những anh hùng của đất nước, em sinh ra trong thời bình, được cuộc sống thử thách qua những khó khăn. Chắc chắn các em sẽ rất mạnh mẽ và sẽ trở thành những anh hùng những lãnh đạo tương lai của đất nước Việt Nam. Cô luôn tin như vậy!

Các em cố lên và luôn mạnh mẽ tự tin nhé, các em sắp về đích rồi! Gắng sức và kiên trì nhé!

Yêu và thương các em rất nhiều❤

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH