VIẾT CHO HỌC SINH TRƯỢT

VIẾT CHO HỌC SINH TRƯỢT

Bởi Phùng Nguyễn Minh Anh 30/06/2021

Hãy dành 3 phút đọc hết và các em sẽ THAY ĐỔI

Cô biết khi có kết quả thi, luôn có 1 nửa thế giới đang gào thét ăn mừng chiến thắng, và số còn lại thì đang buồn, đau khổ, hoặc thất vọng vì không như bạn bè. Có những bạn chỉ thừa 0,1 – 0.2 điểm, và có những bạn cũng chỉ thiếu 0.1 – 0.2 là đỗ vào trường mình yêu thích. Trước khi cho các em lời khuyên, cô muốn kể cho các bạn những điều này:

Cô có một người thân hồi đó thi trượt ĐH, cả thế giới như đóng sập trước mắt, chị ở lì trong nhà 1 tháng và nghe những lời bóng gió từ họ hàng. Sau đó chị quay lại bắt đầu học lại và 1 năm sau chị đỗ ĐH top Việt Nam với điểm số cao ngất ngưởng 26/30 điểm, vào học khoa Ngân hàng hot nhất trường và bây giờ là sếp trong 1 ngân hàng có tiếng nhất Việt Nam.

Cô cũng quen 1 người bạn từng thi ĐH cùng cô ngày đó cùng tên với cô luôn. Ngày đó cô đỗ, còn bạn ấy trượt Ngoại thương, và 1 năm sau cô gặp lại bạn ấy trong chính sân trường ĐH. Bạn ấy chia sẻ sau khi có kết quả năm trước tớ quyết tâm học lại để thi lại vào ngôi trường yêu thích.

Cô cũng có 1 bạn trợ giảng nam rất đáng yêu. Ngày đó cậu ấy trượt hết tất cả các trường cấp 3 công lập và trường chuyên, thế rồi học 1 trường dân lập trong sự thất vọng của nhiều người. Nhưng bạn ấy ngày bước vào trường cũng là ngày bạn ấy không ngừng cố gắng thay đổi bản thân, từ học tập đến hoạt động ngoại khóa để biến bản thân thành 1 phiên bản tốt hơn. Ngày đỗ ĐH, em đạt điểm cao thứ 2 của trường cấp 3 và vào ngôi trường ĐH hàng đầu Việt Nam. Kể từ ngày đó, kỳ nào cậu trợ giảng cũng đạt học bổng và làm việc cực kì xuất sắc.

Và Jack Ma cũng đã từng bị 30 công ty từ chối, Harvard từ chối ông đến 10 lần và rồi ngày hôm nay ông cùng Alibaba tạo nên tên tuổi ngành TMĐT của TQ, dù có những khó khăn thời điểm này nhưng cô vẫn tin Jack Ma sẽ vượt qua thành công. Nick Vujicic bị khuyết tật khi sinh ra nhưng ông vẫn trở thành nhà truyền cảm hứng thế giới và cưới 1 người vợ xinh đẹp.

Và đến từ N.G.U cũng mang nghĩa là NEVER GIVE UP – ĐỪNG BAO GIỜ BỎ CUỘC.

Em à, 1 cánh cửa đóng lại sẽ có vô vàn cánh cửa khác mở ra, quan trọng chúng ta đón nhận nó ra sao.

Các em có thể buồn, có thể khóc, đau khổ để bản thân nhẹ nhõm, nhưng sau hôm nay các em hãy cùng nhìn lại bản thân để xem chúng ta trượt vì đâu (là nỗ lực chưa đủ, là tâm lý chưa tốt khi thi hay là thiếu chút may mắn….) Tất cả những điều đó sẽ là bài học kinh nghiệm cho các em sau này. Sau hôm nay, các bạn cần phải viết cho bản thân mình “BẢN KẾ HOẠCH CUỘC ĐỜI” để thay đổi bản thân, để bước tiếp phía trước và quan trọng có những định hướng rõ ràng hơn cho 3 năm học sắp tới.

Không ai có thể giết chết giấc mơ của các em, không ai có thể ngăn các em ngừng cố gắng. Vì thế, các em hãy luôn nỗ lực và luôn cố gắng tìm mọi giải pháp tốt nhất cho những khó khăn.

Cô cũng từng rất buồn vì thi trượt vào các ngân hàng lớn (chắc do cô lùn các em à 😊) cũng đã từng bị nghỉ việc bất đắc dĩ vì công ty lao đao do suy thoái kinh tế và họ cắt giảm nhân sự, cô cũng đã từng khóc nhiều khi khi nỗ lực mãi mà kết quả không như mình mong muốn.

Nhưng cô KHÔNG TỪ BỎ - CÔ VẪN QUYẾT TÂM ĐẾN CÙNG và để có cô như bây giờ được vô vàn học sinh yêu quý và có những đồng nghiệp rất đáng iu và tự hào đang đồng hành cùng cô.

Trong khi rất nhiều người ủ rũ, bi quan, cô tiếp tục cố gắng và phấn đấu. Cô tin nỗ lực và kiên trì của bản thân sẽ luôn được đền đáp xứng đáng dù nhanh hay chậm.

Các em à, các em vẫn còn 1 tương lai phía trước, quan trọng LÀ PHẢI ĐỨNG LÊN RA NGOÀI – CƯỜI THẬT TO VỚI THẾ GIỚI VÀ THAY ĐỔI BẢN THÂN.

BƯỚC MẠNH MẼ LÊN VÀ TẤT CẢ CHÚNG TA LUÔN LÀ NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG!

Người viết: Cô Nguyễn Minh Hoàn

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH