Ý NGHĨA CỦA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CON TRẺ

Ý NGHĨA CỦA HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CON TRẺ

Bởi Trịnh Ngân Hoa 11/11/2021

 

Muốn con được phát triển toàn diện, tham gia hoạt động ngoại khóa là điều cần thiết. Hoạt động này không chỉ giúp các con giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng, mà còn có ý nghĩa hỗ trợ cho việc học trên trường lớp bởi nó giúp các con phát triển và hoàn thiện nhân cách, cũng như bồi dưỡng năng khiếu và tài năng sáng tạo của học sinh.

 

Đặc biệt là trong giai đoạn học online dài như hiện nay, việc sáng tạo các hoạt động ngoại khóa trên nền tảng trực tuyến tuy không đơn giản nhưng là điều bắt buộc để duy trì động lực học tập cho con trẻ. 

 

1. GIÚP GIẢM ÁP LỰC, TẠO NIỀM VUI VÀ HỨNG THÚ TRONG HỌC TẬP

Với lịch học trực tuyến dày đặc như hiện nay, không ít các em học sinh đang dần cảm thấy mất động lực khi liên tục phải đối diện với một núi bài tập sau mỗi một ngày học tập căng thẳng, mệt mỏi. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên và kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thể chất của các em. 

Chính vì lý do đó, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa là cách tốt nhất để các có em có thể thư giãn sau những giờ học trực tuyến cũng như giải tỏa được tâm trạng, lấy lại hứng thú và cải thiện tốt chất lượng học tập.

Happy Children

2. RÈN LUYỆN KỸ NĂNG SỐNG

Tầm quan trọng của việc rèn luyện kĩ năng sống ở những người trẻ tuổi đang ngày càng được khẳng định. Để có thể nhanh chóng hòa nhập với xã hội trong tương lai, các con cần chuẩn bị hành trang ngay từ bây giờ.

Hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp các con giải tỏa áp lực và tạo niềm vui trong việc học tập, mà còn giúp phát triển thêm những kỹ năng mềm khác như kĩ năng làm việc nhóm, kỹ năng nói trước đám đông, lãnh đạo, kỹ năng xử lý tình huống, xử lý hình ảnh… Đây đều là những yếu tố cần thiết để các con có thể trở thành những người thành công trong tương lai.

 

3. MỞ RỘNG CÁC KIẾN THỨC XÃ HỘI

Ngoài ra khi tham gia các chương trình ngoại khóa trực tuyến, các con sẽ được tiếp xúc với rất nhiều chủ đề mới lạ trong quá trình tìm hiểu các thông tin. Không chỉ vậy, các con còn có thể áp dụng những kiến thức đã được học trên lớp vào các tình huống thực tế, từ đó rút ra những bài học giá trị cho bản thân.

7 Cool KS1 Science Investigations To Do At Home

4. GẮN KẾT MỐI QUAN HỆ BẠN BÈ

Các hoạt động ngoại khóa trực tuyến còn là một cơ hội rất tốt để có thể giúp các con giao lưu, gắn kết với bạn bè và thầy cô. Ví dụ, thông qua cuộc thi Tiếng Anh ‘’I LOVE HEC’’ do Hoan English từng tổ chức, các bạn học sinh có cơ hội chia sẻ tình cảm của mình đến với bạn bè và thầy cô của trung tâm cũng như có cơ hội giao lưu với nhau để học hỏi thêm về ngoại ngữ. 

50 Simple Ways to Connect With Your Kids

Hoan English cho rằng, hoạt động học tập và giải trí luôn cần phải được cân bằng với nhau. Nếu như biết cách ứng dụng, hoạt động giải trí thậm chí sẽ giúp thúc đẩy sự hiệu quả trong học tập. Chính vì lý do đó, Hoan English luôn nỗ lực xây dựng, sáng tạo các chương trình ngoại khóa bổ ích cho các con để hỗ trợ trong quá trình giảng dạy. Nhưng để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, Hoan English rất cần sự đồng tình của bố mẹ trong quan điểm này!

 

Đặc biệt, để chào mừng ngày 20/11 sắp tới, Hoan English cũng đang phát động cuộc thi Tiếng Anh ‘’I LOVE HEC’S TEACHERS’’ dành riêng cho các bạn học sinh và cựu học sinh tại HEC. Bố mẹ quan tâm đừng quên chia sẻ thông tin đến cho các con giúp cô giáo nhé!

===========👇👇===============

HOAN ENGLISH - LUYỆN THI TIẾNG ANH

🏫Trụ sở chính: Số 12, Ngách 47/4, Ngõ 47 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội.

📞 Hotline: 0974 614 552

🌐 Website: https://hoanenglish.edu.vn/

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH