GỬI CÁC CON HỌC SINH SẮP ĐỐI MẶT VỚI KỲ THI THPTQG

GỬI CÁC CON HỌC SINH SẮP ĐỐI MẶT VỚI KỲ THI THPTQG

Bởi Phùng Nguyễn Minh Anh 21/06/2024

GỬI CÁC CON HỌC SINH SẮP ĐỐI MẶT VỚI KỲ THI THPTQG

Mong 2k6 đọc hết những điều cô viết. 20 điều này có thể thay đổi suy nghĩ của các con

Một số điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021

1. Đừng nghĩ rằng những trường đại học trọng điểm toàn gái xấu, phải là một phần tử trong đó rồi con mới phát hiện những cô gái học tốt, không chỉ xinh đẹp, lại còn có khí chất.

2. Hãy để một năm nữa, các con có thể vênh mặt mà nói với các em cấp dưới: "Thi Đại học không là gì cả."

3. Chỉ khi nào các con bước chân vào cánh cổng trường Đại học, các con mới chân chính hiểu được Đại học là gì.

4. Những gì các con đang ghét cay ghét đắng ngày hôm nay, là ngày hôm qua mà các con mãi mãi không thể quay trở lại.

5. Đừng bao giờ vì một người mà tùy tiện chọn một ngôi trường đại học, tùy tiện tới một thành phố xa lạ.

6. Mấy trăm trang lịch sử trò chuyện cũng vẫn kém hơn một tờ giấy thông báo trúng tuyển Đại học.

7. Khi con cảm thấy mọi việc đã quá muộn, hãy nghĩ nó là thời điểm sớm nhất của một quá trình mới. Cố lên!

8. Đại học và cao đẳng là khác nhau, công lập và dân lập là khác nhau, 30 điểm và 15 điểm là khác nhau, đồng nghĩa với nó là những đãi ngộ con nhận về cũng khác nhau.

Các mốc thời gian trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cần lưu ý

9. Hãy thôi đọc những câu "phũ phàng", làm nhụt lí trí, chăm chỉ làm thêm vài tờ đề, đừng trốn tiết, đừng thức quá khuya, chú ý giữ gìn sức khỏe, thỉnh thoảng có thể online để thả lỏng tinh thần nhưng vẫn phải cam đoan rằng điều đó không làm ảnh hưởng đến thời gian học cố định của con. Thời gian từ giờ tới lúc thi không còn nhiều nữa đâu các con. Hãy nghiêm khắc với bản thân một lần để không phải hối hận cả đời. Chúc ngày ấy, khi các con cất bút đi sẽ mang theo sự kiêu hãnh của người võ sĩ khi thu kiếm vào vỏ.

10. Đừng nói mình không đủ may mắn, hãy trách mình chưa đủ cố gắng!

11. Hãy nói chuyện với đứa bạn cùng bàn của con nhiều hơn một chút, rồi đưa mắt nhìn quanh lớp học đã gắn bó cùng em suốt bao ngày tháng thanh xuân qua, và còn cả cậu bạn, cô bạn con thích nữa, hãy liếc trộm dáng vẻ cậu ấy cúi đầu làm bài tập, khi vệt nắng nhạt hắt lên trang vở, hắt lên gương mặt cậu ấy. Những khoảnh khắc ấy sẽ là những thứ con hoài niệm và mang theo đến suốt cuộc đời.

12. Hãy yêu quý và trân trọng cô chủ nhiệm đã luôn quan tâm con như một người mẹ. Xa trường rồi cũng đừng quên về thăm cô nhé.

13. Trước ngày thi nhớ kiểm tra bút, thước, máy tính, thẻ dự thi, giấy tờ tùy thân... Vào phòng thi nhớ kiểm tra giấy, đề, điền chính xác thông tin... Đặt đồng hồ báo thức cẩn thân. Các con có thể hồi hộp, nhưng nhất định phải bình tĩnh. Trước khi chuông báo bắt đầu giờ thi, hãy nhắm mắt lại để ổn định tâm lí. Đừng tiêu tốn quá nhiều thời gian vào một câu không làm được. Buổi trưa sau khi thi xong, hãy để mình được chợp mắt một lúc.

14. Kể cả kết quả thi có không như mong muốn, kể cả phải ôn thi lại, cũng hãy nhớ lấy một câu: "Không phải chúng ta thất bại, chúng ta chỉ đang dùng thời gian để đổi lấy một không gian khác."

Thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

15. Đặt điện thoại xuống, tắt máy tính đi, thành thật mà học thêm vài từ mới, làm thêm vài bài Toán, đọc thêm mấy đề Văn, viết thêm mấy phương trình. Thời gian không còn kịp nữa đâu mấy đứa, nghe lời chị đi! Để bản thân được bận rộn thêm một ít ngày nữa, rồi sau này, có bận thì cũng bận trong thoải mái.

16. Hãy biến áp lực thành động lực. Đừng để áp lực kéo lùi bước chân con.

17. Buổi liên hoan sau ngày thi xong nhất định phải tham gia, vì đó có thể sẽ là lần tụ hội cuối cùng cả lớp các bạn có mặt đầy đủ.

18. Đừng tin những câu như "Bằng cấp không quan trọng", "Đại học nào không quan trọng". Trừ khi con có gia thế, hoặc con có biệt tài gì đó, chứ không thì nếu muốn thay đổi số phận, phải chăm chỉ học cho tốt, thi cho tốt.

19. Tuy rằng những ngày tháng cuối cấp này vừa vất vả lại vừa buồn tẻ, ngày nào cũng giống ngày nào. Nhưng chờ khi các con lên Đại học rồi, các con sẽ biết, ngày ngày cố gắng phấn đấu, ngày ngày hướng về tương lai, mới thực sự là những ngày thanh xuân phấn khích.

20. Thi tốt Đại học thực sự rất quan trọng, bởi nó quyết định những con người, những sự vật, sự việc mà em sẽ tiếp xúc trong 4 năm tới, thậm chí là cả tương lai sau này.

 

 

----------------♥️♥️♥️----------------

GLOBAL LEADERS ENGLISH CENTER

📖 Luyện thi tiếng anh cho học sinh cấp 1 – Cấp 2 – Cấp 3 - ôn thi ĐH - IELTS

📖 Luyện thi vào cấp 2 & cấp 3 chuyên!

🏫 Cơ sở chính: Số 24 Ngõ 26 Nguyên Hồng, Đống Đa.

📞 0974 614 552 / 0969 65 1786

🌐 Fanpage: Global Leaders English Center - Luyện thi Tiếng Anh https://www.facebook.com/luyenthitienganhphothong

----------------♥️♥️♥️----------------

8 GIÁ TRỊ KHÁC BIỆT TẠI GLOBAL LEADERS ENGLISH

☑️ MÔI TRƯỜNG HỌC NGHIÊM TÚC: Được rèn luyện ý thức – thái độ học tập nghiêm túc và học tập trong môi trường cực kì tích cực

☑️ KẾT NỐI MẠNH MẼ: Là nơi gắn kết rất mạnh mẽ giữa PHỤ HUYNH – HỌC SINH – GIÁO VIÊN

☑️ PHƯƠNG PHÁP HỌC HIỆU QUẢ: Được hướng dẫn thực hành các phương pháp nhớ và rèn luyện kiến thức liên tục

☑️ HỖ TRỢ TÍCH CỰC: Đội ngũ hỗ trợ kiểm tra chất lượng bài tập tại Global Leaders hỗ trợ hàng ngày tới 22H ĐÊM.

☑️CÁ NHÂN HÓA NGƯỜI HỌC: Mang đến giải pháp học tập cho từng bạn học sinh phù hợp trình độ và năng lực của các con.

☑️ TÀI LIỆU CHẤT LƯỢNG: Được cung cấp những tài liệu chất lượng biên soạn độc quyền bởi đội ngũ Giáo viên trung tâm hơn 10 năm kinh nghiệm.

☑️ GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG: Được thực hiện các bài kiểm tra nhanh, kiểm tra tháng định kì để khảo sát chất lượng HS liên tục từ đó áp dụng và cải tiến các giải pháp học tập hiệu quả hơn.

☑️ CAM KẾT TRUNG THỰC: Phụ huynh nhận được BÁO CÁO học sau MỖI BUỔI HỌC – viết chi tiết về tình hình học, những phần còn yếu của học sinh và tiến độ học của lớp.

#English #study

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH