NHỮNG LƯU Ý KHI THI THPTQG 2023 TỪ BỘ GT&DT - 2K5 CẦN BIẾT

NHỮNG LƯU Ý KHI THI THPTQG 2023 TỪ BỘ GT&DT - 2K5 CẦN BIẾT

Bởi Phùng Nguyễn Minh Anh 23/06/2023

10 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI THI THPTQG 2023 TỪ BỘ GT&DT - 2K5 CẦN BIẾT

 

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh 2k5 thân mến!

Làm thế nào để công “dùi mài đèn sách” bao năm không bị “đổ sông đổ bể”? Kiến thức trước khi đi thi là vô cùng quan trọng, nhưng nếu chỉ sơ sảy một chút là các “sĩ tử” không có cơ hội để vào được phòng thi nữa đâu. Vậy nên, hãy “khắc cốt ghi tâm” 10 điều sau đây nhé.

Giám sát chặt việc chấm thi tốt nghiệp THPT 2022, ngày 24/7 công bố kết quả

1. Đi đúng giờ

Chỉ cần thí sinh đến muộn sau khi phát đề là sẽ không được tham dự thi. Như vậy là bạn sẽ mất thêm 1 năm chờ đợi mới có thể tham dự kỳ thi kế tiếp. Chính vì vậy, tuyệt đối đừng đến muộn. Hãy hẹn báo thức hoặc nhờ người thân gọi dậy đúng giờ nhé. Nhớ lường trước cả nguy cơ tắc đường. Tốt hơn nên đến sớm hơn khoảng 20-30 phút để tìm đúng phòng thi và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng.

 

2. Ăn sáng đầy đủ trước khi đi thi

Nhiều bạn lo lắng đến mức chăm chú ôn bài mà bỏ bữa sáng. Tuy nhiên, khi sát giờ thi, hãy để tinh thần thoải mái, thời gian thi sẽ lấy đi rất nhiều năng lượng của bạn. Ăn sáng đầy đủ để cung cấp đủ năng lượng cho buổi thi. Việc bị đói trong lúc thi có thể khiến bạn mất tập trung hoặc nguy hiểm hơn là tụt huyết áp, không thể tiếp tục thi được nữa.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 đầy đủ chi tiết các môn

3. Chuẩn bị đủ giấy tờ để dự thi

Để tham dự thi THPT, thí sinh cần có giấy tờ chứng minh. Do đó, hãy chuẩn bị các giấy tờ liên quan như thẻ dự thi, thẻ học sinh, chứng minh thư,... Tốt nhất, hãy chuẩn bị chúng vào tối hôm trước, để sẵn toàn bộ các giấy tờ cần thiết vào một tập file trong suốt, để không phải vội vàng vào buổi sáng.

 

4. Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Hãy mặc một bộ trang phục đơn giản đúng phong cách học sinh nếu như bạn không muốn bị giám thị chú ý hơn các bạn khác, hoặc mặc đồng phục trường cấp 3 của mình là lựa chọn tốt nhất. Nếu bị chú ý, đôi khi bạn sẽ không thể thoải mái làm bài.

 

5. Chuẩn bị dụng cụ học tập

Hãy suy nghĩ kỹ xem bạn cần dụng cụ gì cho môn thi. Đừng mang quá nhiều và đặc biệt đừng mang thiếu. Chuẩn bị ít nhất 2 chiếc bút viết cùng loại để đề phòng bút có vấn đề. Nếu thi môn tự nhiên, đừng quên mang máy tính, nếu thi địa lý đừng quên mang Atlat nhé. Tuyệt đối không mang bút đỏ, bút xóa, bút highlight hoặc dùng 2 màu mực trong bài thi, bài thi của bạn sẽ bị loại ngay.

Chuẩn bị kỹ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Báo Người lao động

6. Đừng kỳ vọng vào việc mang tài liệu hay quay cóp

Kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi cực kỳ quan trọng và làm một cách nghiêm ngặt. Các bạn học sinh đừng nghĩ có thể qua mặt được giám thị- những người đã lão luyện trong nghề coi thi. Chỉ cần một hành động nhỏ của bạn giám thị cũng có thể “soi” được. Vì vậy, hãy dựa vào thực lực của mình.

 

7. Tắt chuông điện thoại

Mọi thiết bị điện tử như điện thoại, máy nghe nhạc, ghi âm,... bạn hãy để ở ngoài, tuyệt đối không mang theo người bởi nếu bị bắt, bạn cũng sẽ bị đình chỉ thi ngay kể cả không sử dụng. Tắt chuông điện thoại để tránh ảnh hưởng tới cả phòng thi khi mọi người đang làm bài chăm chú.

 

8. Cẩn thận với giấy nháp

Bạn không cần phải mang giấy nháp ở ngoài vào vì sẽ được giám thị phát giấy nháp. Bạn nhớ ghi rõ họ tên, số báo danh của mình. Giữ giấy nháp như giữ bài của mình nhé bởi lỡ giấy nháp bay lung tung rồi “đậu” sang bàn của thí sinh khác là bạn cũng có nguy cơ bị đình chỉ thi nếu bị bắt.

Các trường hợp được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT 2022

9. Phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài.

Có nhiều bạn thích làm bài lần lượt từ trên xuống dưới. Nhưng đừng, hãy làm những câu lý thuyết và câu dễ trước. Những câu khó mất thời gian hãy để làm sau. Như vậy bạn mới không bị mất thời gian vào những câu khó. Nhớ dùng bút chì để tô đáp án và tô thật đậm để tránh sai sót khi chấm thi.

 

10. Kiểm tra bài trước khi nộp

Ngay khi vào phòng thi bạn phải ghi rõ họ tên, số báo danh vào bài thi. Sau khi hoàn thành xong bài, hãy kiểm tra lại một lần nữa những thông tin này và kiểm tra xem bạn đã trả lời hết các câu hỏi hay chưa. Nếu bạn làm bài tốt mà không có số báo danh, họ tên thì thành vô ích rồi.

 

-------------------------------------------------------------------

CÁC BẬC PHỤ HUYNH HÃY ĐĂNG KÝ CHO CON HỌC TẠI HEC BẰNG CÁC PHƯƠNG THỨC DƯỚI ĐÂY

Hoan English - Luyện thi Tiếng Anh Cấp 1 - Cấp 2 - Cấp 3 - IELTS

❤️CS1: Số 24 Ngõ 26 Nguyên Hồng, Nguyên Hồng, Đống Đa, HN.

❤️CS2: Số 23, Ngách 4, Ngõ 389 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

🌟Tel/Zalo: 0974 614 552 / 0969 651 786

🌟Website: https://hoanenglish.edu.vn/

🌟Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthitienganhphothong

Viết bình luận của bạn:

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH