TRONG CÁC BÀI THI TIẾNG ANH - PHẦN ĐỌC HIỂU CÓ THẬT SỰ ĐÁNG SỢ?

TRONG CÁC BÀI THI TIẾNG ANH - PHẦN ĐỌC HIỂU CÓ THẬT SỰ ĐÁNG SỢ?

Bởi Phùng Nguyễn Minh Anh 22/01/2024

CÁCH KHẮC PHỤC PHẦN ĐỌC HIỂU TIẾNG ANH ĐÁNG SỢ

Phần bài đọc hiểu đoạn văn, luôn là phần mà trong các đề thi, học sinh tại Hoan English "đánh rơi điểm" nhiều nhất. Với 2 phần đọc hiểu trong mỗi đề thi Tiếng Anh và 10 và Đại Học, các bạn lớp 9 và lớp 12 thường thấy “ám ảnh” vì bị ngợp trước 11 câu hỏi. Không chỉ về phần từ vựng mới mẻ mà còn là bởi những đoạn văn phức tạp, đòi hỏi kỹ năng phân tích và hiểu sâu sắc nội dung.

Nhưng các con không phải lo lắng vì Đọc hiểu không còn là áp lực với KHÓA LUYỆN ĐỀ tại Hoan English dành cho các bạn khối 9 và khối 12. Đặc biệt, 1 trong 8 chuyên đề của nội dung ôn lớp LUYÊN ĐỀ đó là: ĐỌC HIỂU. Với 5 lý do sau là bí quyết của cô Hoàn áp dụng cho hàng trăm anh chị khóa trước làm chủ kỹ năng đọc hiểu thông qua phương pháp độc đáo và hiệu quả mà HEC đã và đang áp dụng.

 

1. Phân loại câu hỏi - giải quyết triệt để ăn chắc điểm từng câu

Không cần học quá nhiều nhưng vẫn chất lượng. Sự thật là có những buổi luyện đề tại  Hoan English chữa phần đọc hiểu thôi cũng hết cả tiết học là hiểu kỹ như thế nào. Thầy cô ở HEC tập trung giải quyết từng dạng câu hỏi một cách triệt để, "ăn chắc" mỗi câu hỏi và tránh tình trạng bỡ ngỡ trước bất kỳ dạng câu nào trong bài đọc.

Thực hành đọc hiểu là cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng của bạn. Hãy đọc các bài báo, đoạn văn, truyện tiếng Anh và thử hiểu nội dung hoặc xem phim cũng là một ý tưởng hay để nhận diện nhiều từ mới hơn. Tìm hiểu cách nhận biết ý chính, thông điệp, và các chi tiết quan trọng trong văn bản. 

Khái niệm, phân loại và các đặc trưng cơ bản của tổ chức từ giác độ khoa  học tổ chức nhà nước

 

2. Học kỹ năng đọc hiểu chuyên sâu: Không chỉ dừng lại ở việc "đọc và hiểu".

Hoan English mang đến cho các bạn cách tiếp cận và phân tích văn bản theo phong cách khoa học nhất: sâu sắc, tinh tế và hiệu quả. HEC sẽ giúp các em mở rộng tầm nhìn và sâu sắc trong từng bài đọc.

Khi đọc bài thi, hãy áp dụng các kỹ thuật như quét nhanh, tìm từ khóa, nhìn vào câu hỏi trước khi đọc đoạn văn. Điều này giúp bạn tìm ra thông tin một cách nhanh chóng và chính xác. Đừng quên đọc kỹ các hướng dẫn và câu hỏi liên quan để tránh hiểu sai hoặc bỏ sót thông tin quan trọng.

3. Bài tập chuẩn và đa dạng

Tất cả bài tập trong khóa học đều do chính các thầy cô giáo và đội ngũ Chuyên môn tổng hợp, đảm bảo chuẩn format và cập nhật liên tục đề thi vào 10 và thi THPTQG. Sự đa dạng trong bài tập giúp con không chỉ hiểu mà còn áp dụng kiến thức vào thực tế một cách linh hoạt.

Để củng cố kỹ năng đọc hiểu, hãy làm các bài tập đọc hiểu thường xuyên. Tìm các tài liệu ôn thi có sẵn và làm theo hình thức bài thi thực tế. Sau đó, đánh giá và sửa lỗi để hiểu rõ hơn về những khía cạnh mà bạn cần cải thiện. Ôn lại các điểm ngữ pháp, từ vựng và các kỹ thuật đọc hiểu cần thiết.

 

4. Kết hợp đọc hiểu và từ vựng học thuật:

Không chỉ giới hạn ở kỹ năng đọc hiểu, cách học ở Hoan English còn chú trọng vào việc ghi nhớ và phát triển kho từ vựng học thuật. Việc này giúp các con nắm trọn điểm 9+ dễ dàng.

5. Xây dựng nền tảng cho kỳ thi quốc tế:

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khóa học sẽ giúp các con xây dựng nền tảng vững chắc cho các kỳ thi chuẩn quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL. Biến kỹ năng đọc hiểu là điểm mạnh sẽ giúp con phân tích, tăng khả năng đọc hiểu tài liệu nước ngoài và quen dần có thể tư duy bằng ngôn ngữ Anh nữa đó nha.

 

Tất cả sẽ được áp dụng trong LUYỆN ĐỀ LỚP 9 VÀ 12 TẠI HOAN ENGLISH. Không chỉ học từ vựng, HEC còn giúp các con phát triển kỹ năng đọc - hiểu một cách toàn diện, từ việc nhận diện các dạng câu hỏi đến cách tiếp cận và phân tích bài đọc một cách hiệu quả. Cứ yên tâm qua Hoan English học là chỉ có 9+ nha!!!

 

----------------------------------------------------------------------------------

👉ĐỂ BIẾT LỊCH HỌC KHOÁ LUYỆN ĐỀ KHỐI 9 VÀ ĐẠI HỌC TẠI HOAN ENGLISH VÀ ĐĂNG KÝ HỌC CHO CON, PHỤ HUYNH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Trung tâm xin gửi tới Quý PH hướng dẫn đăng kí nhập học. Các con sau khi được tư vấn học tại trung tâm sẽ trải qua 1 bài thi test đánh giá năng lực để trung tâm đưa ra lộ trình ôn tập phù hợp cho con

Gia đình đăng kí học tập cho con tại trung tâm vui lòng liên hệ qua một trong các kênh sau:

🔗 Link đăng kí học: https://forms.gle/TEyPzgy592vyFbEB9

📞 Hotline Tel/ Zalo: 0974 614 552 hoặc 0969 65 1786

🏚 Fanpage: https://www.facebook.com/luyenthitienganhphothong/

🌐 Website: https://hoanenglish.edu.vn/

📧 Email: hoanenglish.edu@gmail.com

📱Tiktok: https://www.tiktok.com/@hoan.english

🏫 CS 1: Số 24 Ngõ 26 Nguyên Hồng, Đống Đa, HN.

🏫 CS 2: Số 23, Ngách 4, Ngõ 389 Hoàng Quốc Việt, HN.

Đăng ký làm gia sư

Mật khẩu của bạn được mã hóa. Ngoại trừ bạn, không ai có thể biết được mật khẩu của bạn.

ĐĂNG KÝ HỌC NGAY TẠI HOAN ENGLISH